ไคโตซานสาระสำคัญบรรเทาน้ำเสีย

ปัญหาน้ำเสีย ปัญหาหนึ่งที่สร้างผลพวงให้กับเมืองไทยมานาน มีต้นเหตุมาจากอิทธิพลของผู้คนแล้วก็สิ่งแวดล้อมต่างๆที่เปลี่ยนไป โดยแบ่งย่อยออกเป็นสาเหตุต่างๆได้ดังต่อไปนี้

1.น้ำเสียจากบ้านที่พัก ร้านแล้วก็อาคารสำนักงานต่างๆ
ในชุมชนที่ประกอบไปด้วยบ้านช่อง, ร้านแล้วก็อาคารสำนักงานต่างๆผู้คนทุกคนที่พักที่อาศัยหรือดำเนินงานอยู่ในนั้นล้วนจำต้องใช้น้ำสำหรับในการอุปโภคบริโภค รวมทั้งใช้ในจุดประสงค์ต่างๆที่ต่างกันออกไป ทำให้มีน้ำทิ้งส่วนหนึ่งส่วนใดที่มีผลต่อสิ่งแวดล้อมแล้วก็เปลี่ยนเป็นปัญหาน้ำเสียตามมา ซึ่งน้ำเสียโดยมากมาจากส้วมรวมทั้งการชำระล้างสิ่งสกปรกต่างๆซึ่งประกอบไปด้วยสารอินทรีย์ ยกตัวอย่างเช่น สบู่, ยาสระผม, แฟ้บ, เศษอาหาร, ไขมัน, รวมทั้งสิ่งสกปรกต่างๆซึ่งเมื่อสารพวกนี้ไหลลงสู่แม่น้ำลำคลองก็จะมีผลให้เกิดคือปัญหามลภาวะ ก่อให้เกิดผลเสียต่อพืชและก็สัตว์น้ำโดยรวม อันทำให้ระบบนิเวศเสียหายได้สุดท้าย

2.น้ำเสียจากโรงงานอุตสาหกรรม
เป็นที่รู้กันว่าในโรงงานอุตสาหกรรมนั้น ควรจะมีสารเคมีแล้วก็สารแขวนลอยต่างๆที่เกิดขึ้นมาจากระบบการผลิต เมื่อสารต่างๆพวกนี้กลายเป็นของเสียที่จะจำเป็นต้องถูกบรรเทาในลักษณะของของเหลวแล้ว ก็จะมีส่วนหนึ่งที่ถูกทิ้งลงสู่แม่น้ำลำคลอง ซึ่งโดยมากจะประกอบไปด้วยสารเคมีเยอะมาก อีกทั้งสารกัมมันตภาพรังสี, โลหะหนัก, สารที่เป็นกรดและก็ด่าง อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งสารกลุ่มนี้ทำให้เกิดผลเสียโดยตรงต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งสิ่งมีชีวิตข้างในน้ำ ปัญหาน้ำเน่าเสีย กลิ่นอันไม่ประสงค์ อันจะมีผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมโดยรวมอีกด้วย
3.น้ำเสียจากสารกำจัดศัตรูพืช
ขึ้นชื่อว่าสารกำจัดแมลงที่ใช้สำหรับในการกำจัดศัตรูแล้ว ล้วนทำให้เกิดผลเสียโดยรวมต่อระบบนิเวศทั้งหมด ต่อลักษณะอากาศ ภาวะพื้นดินแล้วก็ภาวะน้ำ โดยเมื่อสารเคมีต่างๆพวกนี้ถูกล้างลงสู่แม่น้ำลำคลอง ก็จะมีผลกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดคือปัญหาน้ำเน่าเสียตามมาอย่างหลบหลีกไม่ดี

จะเป็นเรื่องดีถ้าเกิดในวันนี้คุณได้ทราบจะสารสำคัญอย่าง “ไคโตซาน” ซึ่งเป็นสารจากธรรมชาติที่มีความปลอดภัยและก็มีคุณภาพสูงสำหรับการกำจัดน้ำเสีย เพราะว่ามีความรู้ความเข้าใจสำหรับในการกำจัดขี้ตะกอนรวมทั้งสารแขวนลอยต่างๆอย่างดีเยี่ยม ทั้งเป็นตัวจับสารเคมีต่างๆ* เจริญที่สุดอีกด้วย มองเห็นแบบงี้แล้วอย่าลืมใช้ “ไคโตซาน” สำหรับในการกำจัดน้ำเสียก่อนปลดปล่อยลงสู่แม่น้ำลำคลองนะคะ รับประกันว่าเมืองไทยแล้วก็โลกของพวกเราจะน่าอยู่ขึ้นอีกมากมายอย่างยิ่งจริงๆค่ะ  kaitozan.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *