7 ดอกไม้บูชาพระ ความเลื่อมใสคู่ความสวย

ในทางศาสนาพุทธมั่นใจว่า การกราบไหว้บูชาพระ จะนำพามาซึ่งความสำราญและก็สิริมงคลมากมาย ซึ่งข้าวของที่ใช้สำหรับในการบูชาพระนอกจากธูปเทียนแล้ว สิ่งหนึ่งที่จำเป็นมากเลยมันก็คือ “ดอกไม้” ซึ่งเป็นเสมอเหมือนผู้แทนของความรุ่งเรืองรวมทั้งความนับถืออันสูงสุด ในเนื้อหานี้ก็เลยขอนำเสนอ ”7 ดอกไม้บูชาพระ ความเลื่อมใสคู่ความสวย” มาติดตามกันได้เลยค่ะ

ดอกบัว
ดอกไม้ซึ่งมีทรงอันเป็นเอกลักษณ์คล้ายกับการพนมมือไหว้ นับได้ว่าเป็นดอกไม้มงคล ซึ่งคุณสามารถซื้อได้ตามร้านดอกไม้ปากคลองตลาดโดยทั่วไป อีกทั้งเป็นดอกไม้ที่ชาวพุทธโดยส่วนมากนิยมเอามาถวายพระ อีกทั้งการจัดเป็นช่อหรือจัดแจกันดอกบัว โดยมั่นใจว่าเป็นดอกไม้ที่ความเลื่อมใส จะมีผลให้ผู้บูชาบรรลุผลสำเร็จอย่างมากสุด อีกทั้งเป็นเครื่องหมายที่ความบริสุทธิ์และก็ความรุ่งเรืองในชีวิตอีกด้วย

ดอกดาวเรือง
ดอกไม้ที่คุณสามารถซื้อได้ตลอดทั้งฤดู มีสีเหลืองอมส้มอันเปล่งปลั่งผ่องใส นิยมเอามาร้อยเป็นพวงดอกไม้หรือจัดเป็นช่อเพื่อถวายพระ โดยมีความเห็นกันว่าจะก่อให้ผู้บูชาเจอแต่ว่าความเจริญรุ่งเรือง, มีโชคลาภ, รวยด้วยทรัพย์สินรวมทั้งบรรลุผลสำเร็จในชีวิต

ดอกมะลิ
ดอกไม้ขนาดเล็กสีขาวอันบริสุทธิ์ผุดผ่อง มีกลิ่นหอมอ่อนๆอันเป็นเอกลักษณ์ สามารถประยุกต์ใช้ผลดีได้มากมาย ทั้งยังการจัดตกแต่งสถานที่, การจัดพานพุ่มไม้บูชาหรือการร้อยเป็นพวงดอกไม้ดอกมะลิ เป็นดอกไม้อีกประเภทหนึ่งซึ่งนิยมเอามามอบพระ โดยมีความเห็นกันว่าจะนำพาสิ่งดีๆรอบด้านมาสู่ผู้บูชา รวมทั้งยังส่งผลให้บรรลุผลสำเร็จในชีวิตอีกด้วย

ดอกพุด
ดอกไม้ขนาดเล็กสีขาว รูปร่างคล้ายกับดอกมะลิ นิยมเอามาจัดเป็นพานพุ่มดอกไม้รวมทั้งร้อยเป็นพวงดอกไม้ดอกพุด โดยมีความคิดกันว่าจะนำพาความรุ่งโรจน์, ความมั่งมี, แล้วก็ความแข็งแรงบริบูรณ์มาสู่ผู้บูชา

ดอกกุหลาบ
ดอกไม้ขายดิบขายดีประจำร้านดอกไม้ปากคลองตลาดมีนานาประการสีและก็มีกลิ่นหอมสดชื่นอันชื่นบาน เป็นดอกไม้ซึ่งได้รับความนิยมกันโดยธรรมดา ซึ่งส่วนมากจะเอามาจัดเป็นช่อหรือจัดแจกันเพื่อมอบให้พระ โดยมีความเห็นว่าจะนำพาความเมตตากรุณาและก็ความมีเสน่ห์มาสู่ผู้บูชา

ดอกกล้วยไม้
ดอกไม้อันมีชีวิตชีวาแล้วก็ลวดลายอันงาม สามารถประยุกต์ใช้ผลดีได้อย่างหลากหลาย โดยนิยมเอามาจัดเป็นช่อคู่กับใบเตยเพื่อนำมามอบพระ โดยมีความเห็นกันว่าจะนำพาการบรรลุผล ความสวยงามรวมทั้งความบริสุทธิ์มาสู่ผู้บูชา

ดอกบานไม่รู้โรย
ดอกไม้ขนาดเล็กอันมีทรงเป็นเอกลักษณ์ นิยมเอามาจัดเป็นช่อรวมทั้งพานพุ่มไม้บูชาเพื่อนำมามอบพระ โดยมีความเห็นว่าจะนำพาความรักและก็ความรุ่งโรจน์มาสู่ผู้บูชา

รวมทั้งทั้งสิ้นนี้ก็คือ “7 ดอกไม้บูชาพระ ความเลื่อมใสคู่ความสวย” ที่เอามาฝากกันในวันนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคงมีประโยชน์สำหรับชาวพุทธทุกคนได้อย่างดีเยี่ยมเลยนะคะ รวมทั้งสำหรับคนที่อยากได้เลือกซื้อดอกไม้ทุกชนิด สามารถปรึกษาแล้วก็เลือกซื้อถึงที่เหมาะร้านดอกไม้ปากคลองตลาด อย่างร้านค้ากิ๊ฟปากคลองตลาด (Gift Pakklongtalad) เพราะที่นี่พวกเราเป็นอาณาจักรดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยค่ะ  gifpakklongtalad.com/

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *