หัวล้านไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป แค่ใช้เทคนิคง่ายๆ

“หัวล้าน” นับว่าเป็นปัญหาใหญ่ของภาวะเส้นผมแล้วก็หนังหัวที่พบได้บ่อยที่สุดในกลุ่มของผู้คนวัยทำงานจนกระทั่งวัยคนสูงอายุ กำเนิดได้จากมากมายต้นสายปลายเหตุ อีกทั้งความเคร่งเครียด, การใช้สารเคมีที่มีความร้ายแรง, การนอนพักที่น้อยเกินไป หรือสำเร็จข้างๆมาจากโรคบางประเภท อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งจะมีผลทำให้ความเชื่อมั่นและมั่นใจสำหรับในการดำรงชีวิตของคุณต่ำลง ทั้งยังมีผลต่อสุขภาพด้านจิตในระยะยาวอีกด้วย

  • รักษาความสะอาดของสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ

เลือกใช้ยาสระผมที่มีสูตรอ่อนโยน มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ หรือส่วนประกอบที่เป็นวิตามินบำรุงรักษาผม อย่างเช่น ยาสระผมสำหรับเด็ก, ยาสระผมสมุนไพร, ยาสระผมสูตรสุภาพ อื่นๆอีกมากมาย

  • นวดหนังศีรษะเป็นประจำ

ใช้นิ้วมือนวดหนังหัวบ่อยๆทุกวี่ทุกวัน จะช่วยเพิ่มระดับออกสิเจนในเส้นผม, ช่วยกระตุ้นระบบเลือดในสมองให้หมุนวนได้ดีเพิ่มขึ้น แล้วก็การนวดหนังหัวนี้จะมีผลทำให้เซลล์รากผมแข็งแรงรวมทั้งยังส่งผลให้เส้นผมขาดหลุดหล่นลดลง

  • เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

เลือกทานอาหารที่ดี เป็นประโยชน์ แล้วก็มีคุณประโยชน์เป็นวิตามินบำรุงผมชั้นดีเลิศ ที่จะทำให้เส้นผมของคุณหลุดตกได้ลดน้อยลง

  • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

การบริหารร่างกายอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้ระบบการเผาผลาญในร่างกายดำเนินงานได้อย่างมีคุณภาพเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะมีผลทำให้ของเสียต่างๆในร่างกายถูกขับออกมาในรูปของเหงื่อ ทั้งช่วยกำจัดสารเคมีที่หลงเหลืออยู่ภายในร่างกาย

  • ดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 8 -10 แก้ว

เพราะด้านในเส้นผมนั้นมีส่วนประกอบของน้ำมากยิ่งกว่า 70% โดยเหตุนี้ถ้าหากคุณกินน้ำสะอาดอย่างต่ำวันละ 8 – 10 แก้วเสมอๆทุกๆวันปัญหาผมหล่นก็จะต่ำลง

สามารถอ่านฉบับเต็มได้ที่ : megawecare.co.th

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *