3 วิธีทำความสะอาดบนที่นอนที่เราพบเจอ

คุณแม่บ้านพ่อบ้านทั้งหลาย ทั้งมือใหม่และมือชำนาญ การทำความสะอาดในบ้านไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ หรือในครัว ปัญหาที่เราพบเจอเลย นั้นก็คือ คราบเปื้อนฝังแน่น เกาะติดตามทั่วไป แต่สิ่งหนึ่งที่เราต้องคลุกคลีอยู่เป็นประจำนั้นก็คือที่นอนนั้นเอง วันนี้ Siamcleanbed จะมาบอกวิธีที่จะทำความสะอาดบนที่นอนยังไงในเมื่อถ้าเราเจอคราบฝังแน่น งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

  • ทำความสะอาดง่ายๆได้ด้วยเครื่องดูดฝุ่น

ถ้าหากใครที่ไม่ค่อยมีเวลาทำความสะอาดที่นอนมากเท่าไรนักขอแนะนำให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดทำความสะอาด จัดการกับรอยคราบเลอะเทอะรวมทั้งไรฝุ่นละอองต่างๆให้หมดไป แล้วก็ที่สำคัญใน 1อาทิตย์ควรจะถอดผ้าปูที่นอนไปซักด้วย ก็จะสามารถช่วยให้ที่นอนสะอาดมากเพิ่มขึ้น

  • กำจัดกลิ่นทั่วๆไปด้วยเบกกิ้งโซดา

ปัญหารอยเปื้อนเหงื่อหรือเหตุต่างๆที่ทำให้ที่นอนมีกลิ่นเหม็นอับจะหมดไป แค่เพียงผสมเบกกิ้งโซดากับกลิ่นน้ำมันหอมระเหยที่เราชอบให้เข้ากัน ต่อจากนั้นโรยไปบนที่นอนให้ทั่ว ใช้แปรงขัดๆเช็ดๆอย่างเบามืออาจจะเน้นตรงจุดที่มีคราบเปื้อน ทิ้งเอาไว้ 10 นาที แล้วก็ใช้เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดเบกกิ้งโซดาออกให้หมด

  • จัดการกับรอยคราบเลือดบนที่นอน

ถ้าหากมีรอยคราบเลือดบนที่นอนไม่ต้องใช้น้ำยาเคมีกำจัดออกให้ยุ่งยาก เพียงผสมไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ¼ ถ้วยตวง น้ำยาล้างจาน 1ช้อนโต๊ะ และก็เกลืออีก 1 ช้อนโต๊ะ คนส่วนประกอบทั้งหมดทั้งปวงให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วต่อจากนั้นนำไปเช็ดลงบนคราบรอยเลือดรวมทั้งใช้ผ้าสีขาวซับออก ท้ายที่สุดผสมน้ำเย็น 2 ถ้วยตวงผสมกับน้ำยาล้างจาน 1 ช้อนโต๊ะแล้วคนให้เข้ากัน นำฟองน้ำมาชุบแล้วซับลงไปบนคราบเปื้อนและก็ใช้ผ้าแห้งเช็ดถูออกอีกรอบ ยืนยันว่ารอยคราบเลือดที่ฝังแน่นก็หลุดออกอย่างง่ายดาย

จากปัญหาทั้ง 3 ข้อที่ทาง Siamcleanbed ได้มาแนะนำกันวันนี้ เชื่อว่าทุกๆบ้านจะต้องพบเจออยู่แล้ว เพราะฉะนั้น เพียงแค่นำวิธีเหล่านี้ ไปใช้ ที่นอนของเราก็จะสะอาดเหมือนใหม่ และคุณจะได้นอนหลับอย่างสบายใจค่ะ

ขอบคุณข้อมูล  : siamcleanbed.com/การซักที่นอนและขจัดครา/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *